Cầu thủ Lê Huỳnh Đức sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ

Đối với những người là fan hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn không thể không biết đến Nam thần sân cỏ Lê Huỳnh Đức. Ông được xem là một trong những cầu thủ vô cùng Tài Năng và có kỹ thuật xuất sắc. Vậy cầu thủ Lê Huỳnh Đức sinh năm bao nhiêu? sự nghiệp của cầu thủ bóng đá này như thế nào? Hãy để những thông tin ở bài viết này của 7M bật mí chi tiết cho bạn. 

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức sinh năm bao nhiêu? 

Cầu thủ bóng đá xuất sắc Lê Huỳnh Đức 
Cầu thủ bóng đá xuất sắc Lê Huỳnh Đức

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20 tháng 04 năm 1972. Hiện tại anh đang là một huấn luyện viên cũng là cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ Lê Huỳnh Đức được đánh giá là một trong những cầu thủ vô cùng xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông đã từng ba lần giành giải quả bóng vàng Việt Nam vào những năm 1995 1997 và 2002. Bên cạnh đó ông cũng đã từng là Đại sứ thiện chí của quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. 

Hiện tại cầu thủ Lê Huỳnh Đức đã chuyển sang công tác huấn luyện viên từ năm 2008 và đang dẫn dắt câu lạc bộ Becamex Bình Dương. Cầu thủ Huỳnh Đức đi vào lịch sử của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam khi ông trở thành huấn luyện viên trẻ nhất giúp cho SHB Đà Nẵng nâng cao chiếc cúp vào năm 2009 ở tuổi 37. 

Tham Khảo Thêm:  Cầu thủ Tuấn Hải sinh năm bao nhiêu? Anh chơi cho đội nào?

Lê Huỳnh Đức – Cầu thủ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu 

Lứa cầu thủ trẻ đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu 
Lứa cầu thủ trẻ đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu

Như các bạn đã biết những cầu thủ xuất sắc tại Việt Nam thường sẽ được gửi ra nước ngoài để thi đấu và học hỏi trong giờ thêm kỹ năng. Lê Huỳnh Đức là một trong những lứa tuổi trẻ đầu tiên được ra nước ngoài học hỏi kinh nghiệm thi đấu. 

Cho năm 2001 thì Lê Huỳnh Đức được cho ra nước ngoài theo dạng mượn tại câu lạc bộ ifan Chongqing, Trung Quốc. Tuy nhiên khi tham gia thi đấu tại đây anh không để lại nhiều dấu ấn nổi bật mà chỉ được ra sân 4 lần trong mùa giải đó. 

Xem thêm: ĐT U23 Việt Nam tại sao áo cầu thủ không có tên tại SEA game 31

Thân thế và sự nghiệp cầu thủ Lê Huỳnh Đức 

Sự nghiệp bóng đá của Lê Huỳnh Đức bắt đầu từ năm 1994 
Sự nghiệp bóng đá của Lê Huỳnh Đức bắt đầu từ năm 1994

Lê Huỳnh Đức được sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và ông là người gốc Huế. Cha của ông là Lê Văn Tâm là một trong những cựu danh thủ bóng đá lừng danh miền Nam Việt Nam trước những năm 1975. 

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Lê Huỳnh Đức bắt đầu từ năm 1994 khi anh gia nhập vào quân khu 7. Tiếp đó anh chuyển sang công an thành phố Hồ Chí Minh và sớm được đánh giá là một trong những cầu thủ tài năng, sau đó đã trở thành tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Lê Huỳnh Đức là cầu thủ bóng đá đầu tiên chơi bóng cho câu lạc bộ nước ngoài theo hợp đồng cho mượn vào năm 2001. 

Tham Khảo Thêm:  Đôi nét về tiểu sử HLV Antonio Conte – HLV trưởng CLB Inter Milan

Lê Huỳnh Đức là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam chính vì vậy ở thời điểm đó anh nhận được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp:

  • Ba lần đạt danh hiệu quả bóng vàng trong những năm 1995, 1997 và 2002. 
  • Ba lần đạt danh hiệu quả bóng bạc năm 1998, 1999 và 2000
  • Hai lần đạt giải vô địch quốc gia danh hiệu vua phá lưới năm 1996 – 1997
  • Là cầu thủ giữ kỷ lục năm lần liên tiếp sự Tiger Cup 1996, 1998, 2000, 2002, 2004. 
  • Được nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hai lần 
  • Lê Huỳnh Đức được lựa chọn làm đại sứ thiện chí tại Việt Nam
  • Hai lần dẫn dắt đội bóng đá SHB Đà Nẵng vô địch giải V-League năm 2019 và năm 2012. 
  • Năm 2013 Lê Huỳnh Đức là huấn luyện viên trưởng đội bóng SHB Đà Nẵng giành được á quân giải V-League
  • Năm 2016 đạt hạng 3 V-League cho SHB Đà Nẵng. 

Đời tư của cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Ông sở hữu gia đình vô cùng hạnh phúc 
Ông sở hữu gia đình vô cùng hạnh phúc

Mặc dù cầu thủ Lê Huỳnh Đức đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp bóng đá tuy nhiên anh lại có được một người vợ rất thấu hiểu và yêu thương gia đình. Ông kết hôn vào năm 1997 và hiện tại đã có ba mặt con. Những người con của cầu thủ đều là những người giỏi giang nhưng không ai theo sự nghiệp bóng đá như ông. Được biết người con trai lớn của ông đang học phi công tại Úc người con thứ hai du học tại Canada theo ngành hàng không còn bé Út hiện tại đang được ông và vợ mình chăm sóc. 

Tham Khảo Thêm:  Bùi Hoàng Việt Anh – Chàng trung vệ bản lĩnh của ĐT quốc gia

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức sinh năm bao nhiêu? Ở trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết bên cạnh đó còn cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến cầu thủ có thể bạn muốn biết. Hi vọng những thông tin này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong thể thao. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *